สิ่งหนึ่งที่ผมมักจะทึ่งในตัวของกษัตริย์ดาวิดคือความสามารถในการสรรเสริญพระเจ้าของเขา เมื่อเราอ่านดูในหนังสือสดุดี ซึ่งเต็มไปด้วยถ้อยคำอธิษฐานและสรรเสริญพระเจ้าของผู้รับใช้พระเจ้าหลายๆ คน ซึ่งผู้ที่เขียนไว้เยอะที่สุดคือดาวิดเอง ดูเหมือนกับว่าคำสรรเสริญไม่เคยจะห่างไปจากปากของเขาและการนมัสการก็แทบจะไม่เคยแห้งไปจากหัวใจของเขาตลอดตั้งแต่เขาเป็นเด็กเลี้ยงแกะจนกระทั่งวันสุดท้ายของชีวิตเขาเอง

สิ่งหนึ่งที่ทำให้ดาวิดสามารถสรรเสริญพระเจ้าได้อย่างไม่มีวัันสิ้นสุดคือ ความใกล้ชิดและสนิทกับพระเจ้าของเขา เขารู้จักพระเจ้าในหลายด้าน หลายแง่มุม หลายมิติ และเขาเรียนรู้ที่จะสรรเสริญพระเจ้าในทุกๆ โอกาส ทั้งในยามสุข และยามทุกข์ของชีวิต

วันนี้ให้เราลองเรียนรู้ที่จะเริ่มต้นสรรเสริญพระเจ้าอย่างดาวิด เริ่มต้นจากการสรรเสริญในความยิ่งใหญ่ของพระองค์ และให้บทเพลงใหม่นั้นได้หลั่งไหลออกมาจากริมฝีปากของคุณ เพราะว่าพระองค์นั้นได้มอบชีวิตใหม่ให้กับคุณแล้ว เป็นชีวิตที่เต็มไปด้วยชัยชนะและความหวังที่อยู่ในพระเจ้าผู้สร้างฟ้าสวรรค์ ไม่ว่าตอนนี้คุณจะกำลังอยู่ในสถานการณ์ไหนของชีวิตก็ตาม ให้คุณมองดูที่พระองค์ด้วยกันกับผมและเริ่มต้นเปล่งเสียงสรรเสริญออกมาด้วยกันดีไหมครับ..

เราจะเปล่งเสียง

คำร้อง/ทำนอง: เมธา เกรียงปริญญากิจ

Verse:
แผ่นดินและสวรรค์ เป็นของพระองค์ พระเจ้าผู้เที่ยงธรรม
ผู้ทรงครอบครอง อยู่ชั่วนิรันดร์ พระเจ้า ไม่มีใครเทียบพระองค์

Pre Chorus:
เราจึงร้องเพลงบทใหม่ถวาย พระเจ้าผู้ทรงฤทธิ์มากมาย
จากริมฝีปากเราทั้งหลาย จะร้องสรรเสริญพระองค์เรื่อยไป

Chorus:
เราจะเปล่งเสียง โห่ร้อง
ร้องประกาศชัย ในพระเจ้าผู้เกรียงไกร
เราจะเปล่งเสียง แซ่ซ้อง
พระองค์ผู้เดียวเป็นพระเจ้าผู้สมควรสรรเสริญ

Bridge:
ไม่มีนามใดที่ใต้ฟ้า เหนือไปกว่านามของพระองค์
ให้ทุกชนชาติได้เห็น เมื่อเรายกชูนามของพระองค์

Demo Track:
ร้องโดย วุฒิ วงศ์สรรเสริญ (เยเรมีย์, The Begin)